Human Station II: Give-and-Take

ศิลปิน
Human Station
แนวเพลง
Pop
จำนวนเพลง
8 เพลง
ปีที่ออก
2558
เกี่ยวกับอัลบั้ม
Human Station II: Give-and-Take ผลงานเพลงจากกลุ่มหนุ่มสาว Human Station Season II บทเพลงแห่งความรัก ความอบอุ่นที่พร้อมส่งต่อพลังไปยังหัวใจทุกดวง

ความเป็นมา

Human Station Project เริ่มต้นขึ้นจากโครงการพัฒนาความเป็นมืออาชีพด้านดนตรีของศิลปินคนพิการ ของเครือข่ายศิลปะดนตรีคนพิการ (ศดพ.) ที่ดำเนินการในปี 2553-55 สนับสนุนโดยสถาบันสร้างเสริมสุขภาพคนพิการ (สสพ.) และยังคงดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงโครงการพัฒนาศักยภาพด้านดนตรี ในปี 2556-58 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สสส. และมูลนิธิเพื่อเด็กพิการเป็นอย่างดี ด้วยเป้าหมายของ ศดพ. ที่ต้องการจะพัฒนาศักยภาพและนำเสนอความสามารถด้านดนตรีของคนพิการและผลงานเพลงที่มีคุณภาพเพื่อสร้างสรรค์ความสุข ความบันเทิง ภายใต้แบรนด์ Human Station รวมทั้งเพื่อสร้างพลังและแรงบันดาลใจให้คนพิการลุกขึ้นมาใช้ศักยภาพของตนให้เต็มที่เพื่อเดินตามความฝันหรือก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับผู้คนในสังคม

Human Station Season II

คือกลุ่มนักร้อง นักดนตรีและทีมแต่งเพลงที่ผสมผสานระหว่างคนพิการและไม่พิการรุ่นที่ 2 (โครงการพัฒนาศักยภาพด้านดนตรี) ที่ได้ผ่านการพัฒนาทักษะด้านดนตรีและการแสดงบนเวที จนกระทั่งได้มีการรวมวงและผลิตผลงานเพลงร่วมกันในอัลบั้ม Human Station II: Give & Take ได้ศิลปินคุณภาพอย่างหนึ่ง ETC และแอน ธิติมา มาร่วมนำเสนอบทเพลงความหมายดีๆ  5 ซิงเกิ้ล สร้างสรรค์โดยทีมนักแต่งเพลงของโครงการฯ ภายใต้การดูแลของเหล่ามืออาชีพขั้นเทพผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ คุณสุรักษ์ สุขเสวี ครูเกศ ขวัญฉัตร์ ครูเต๋า เสฏฐสันต์ โปรดิวเซอร์ และ 3 เพลงโบนัสจากคุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี คุณพิซซ่า วงพราว คุณกอล์ฟ ซุเปอร์เบเกอร์ คุณเจ เพนกวิน วิลล่า และน้องโดม ดุษฎีเชษฐากุล

ผลงานเพลงอัลบั้ม Human Station II: Give & Take เกิดจากความตั้งใจอย่างสุดขั้วของกลุ่ม Human Station Season II ที่ประกอบด้วย 4 นักร้องหนุ่มสาว และ 4 หนุ่มนักดนตรี ดังนี้

ฟา: พัทธนันท์ อรุณวิจิตรสกุล

สาวน้อยเสียงใสมากความสามารถในวัยเพียง 19 ปี จบการศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอกการขับร้องละครเพลง กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “ใครหนอ…ผู้วิเศษ” บทเพลงที่อบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นที่ได้ศิลปินคุณภาพ แอน ธิติมา ประทุมทิพย์ มาร่วม feat. และพิเศษยิ่งขึ้นกับบทเพลงที่เต็มไปด้วยพลังอย่าง “Half Marathon” ที่แต่งโดยคุณเจ เพนกวิน วิลล่า

อุ้ย: สุวิช อินทรนุกูลกิจ

หนุ่มอารมณ์ดี บัณฑิตจากรั้วราชภัฏสวนดุสิต เจ้าของซิงเกิ้ล “ขอบคุณ” เพลงรักอบอุ่นของผู้ชายที่ใช้หัวใจนำทางคนนี้ที่มาพร้อมกับความใฝ่ฝันอยากจะเป็นสตีวี วันเดอร์เมืองไทย นอกจากจะมีความสามารถด้านการร้องเพลงแล้วเขายังเป็นหนึ่งในทีมแต่งทำนองเพลงของอัลบั้มอีกด้วย

ปิ๊ก: อัญชลี สืบแสงอินทร์

สาวเสียงดี ยิ้มหวาน มาดมั่น กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เจ้าของซิงเกิ้ล “จับมือแน่นๆ นิดนึง” เพลงน่ารักสดใส ความหมายดีที่ฟังแล้วสบายใจ และเพลงพิเศษ “รับรู้ด้วยหัวใจ” ที่แต่งโดยคุณกอล์ฟ ซุเปอร์เบเกอร์ เธอมีเป้าหมายในใจที่อยากให้สังคมเห็นคุณค่า ความสามารถและหันมามองคนพิการมากขึ้น

ปราย: จุฑารัตน์ คำสอด

สาวเสียงสวยจากราชภัฏพระนครศรีอยุธยา เอกภาษาญี่ปุ่น เจ้าของซิงเกิ้ล “คือรักแท้” ที่แม้ว่าซิงเกิ้ลนี้จะเป็นผลงานเพลงแรกในชีวิตแต่เธอก็สามารถถ่ายทอดความหมายของบทเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและปรารถนาดีด้วยน้ำเสียงอันไพเราะสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกได้อย่างมากมาย และเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไปเมื่อได้ฟังโบนัสแทร็คจากเสียงของเธอในเพลง “Look at me” ที่แต่งโดยคุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี

นิว: เดชาวัต อำพันทอง

หนุ่มน้อยเจ้าเนื้อวัย 19 ที่นอกจากจะเป็นมือกีตาร์ที่ฝีมือล้ำหน้าอายุแล้ว นิวยังเล่นเปียโนและคีย์บอร์ดได้อีกด้วย

เจมส์: ศิริชัย สินทักทรัพย์

มือเบสหนุ่มน้อยหน้าเข้ม ช่างเจรจากับฝีมือเบสที่ไม่อ่อนตามอายุในวัยเพียง 19 ปี

บลูม: สัตยา เมธารักษ์ชีพ

หนุ่มน้อยดีกรีวิศวะคอมพิวเตอร์ จากพระจอมเกล้าธนบุรี นำความรักดนตรีมาผสมผสานกับพื้นฐานด้านเปียโนที่มีมาอย่างยาวนาน เขาจึงได้รับตำแหน่งมือคีย์บอร์ดของวงไป

กฤษ: กฤษฎา กานุมาร

มือกลองหนุ่มหน้าใส ยิ้มง่าย อัธยาศัยดีคนนี้ จบ ม.ต้น เอกศิลปะสากล จากวิทยาลัยนาฏศิลป์ จังหวัดกาฬสินธุ์เขามาพร้อมกับพลังใจและเป้าหมายที่จะก้าวไปในเส้นทางดนตรีอย่างชัดเจน

Human Station Season II หนุ่มสาวที่มาพร้อมกับพลังแห่งฝันและพลังแห่งดนตรี

วันนี้ พวกเขาพร้อมแล้วที่จะส่งต่อพลังไปยังหัวใจทุกดวง มาร่วมผนึกกำลังในการ “ให้” และส่งต่อความรักความปรารถนาดีกันอย่างไม่รู้จบด้วยบทเพลงจากอัลบั้ม Human Station II: Give & Take เพื่อสร้างสรรค์พลังและแรงบันดาลใจให้กับผู้คนและสังคม ร่วมสนับสนุนการให้โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และมูลนิธิเพื่อเด็กพิการ

Digital download: กด *4922781006 Deezer; iTunes; KKBOX

ติดตามชมมิวสิควิดีโอได้ทาง: www.youtube.com/user/vrhumanstation

ติดตามข้อมูลได้ที่: www.nmad2006.org; facebook.com/Human.Station.Project

สั่งซื้อซีดีติดต่อเครือข่ายศิลปะดนตรีคนพิการ: 085 337 9660

รายชื่อเพลง เนื้อเพลง มิวสิควิดีโอ ดาวน์โหลดเสียงรอสาย
Half Marathon *4922781006
รับรู้ด้วยหัวใจ *4922781006
Look at me *4922781006
เพลงหนึ่งของเรา *4922781006
คือรักแท้ *4922781006
จับมือแน่นๆ นิดนึง *4922781006
ขอบคุณ *4922781006
ใครหนอ...ผู้วิเศษ *4922781006

วิดีโอ

Half Marathon - Human Station II [Official MV]

รับรู้ด้วยหัวใจ - Human Station II [Official MV]

Look at me - Human Station Season II (แสดงสด)

ตาสว่าง - Human Station Season II (แสดงสด)

แค่หลับตา - Human Station Season II [แสดงสด]

คนที่ตามหา - หนึ่ง ETC & Human Station II

Half Marathon

รับรู้ด้วยหัวใจ

Look at me

Give & Take "เพราะใจเรามีเหลือที่จะให้"

Spot Concert Human station

เพลงหนึ่งของเรา - Human Station II [Official MV]

คือรักแท้ - Human Station II [Official MV]

จับมือแน่นๆ นิดนึง - Human Station II [Official MV]

ขอบคุณ - Human Station II [Official MV]

เบื้องลึก เบื้องหลัง เพลง "เพลงหนึ่งของเรา"

Happy New Year 2015 - อุ้ย: Human Station II

Happy New Year 2015 - ปิ๊ก: Human Station II

Happy New Year 2015 - ปราย: Human Station II

Happy New Year 2015 - Human Station II

Teaser เพลง "เพลงหนึ่งของเรา" - Human Station II

เบื้องลึก เบื้องหลัง เพลงคือรักแท้

Teaser เพลงคือรักแท้ - Human Station II

เบื้องลึก เบื้องหลัง เพลงจับมือแน่นๆ นิดนึง

Teaser เพลงจับมือแน่นๆ นิดนึง - Human Station II

เบื้องลึก เบื้องหลัง เพลงขอบคุณ

Teaser เพลงขอบคุณ - Human Station II

เบื้องลึก เบื้องหลัง เพลงใครหนอ...ผู้วิเศษ

ย้อนกลับ